วิธีแก้ไขลูกสไลซ์

วิธีแก้ไขลูกสไลซ์

 

วิธีแก้ไขลูกสไลซ์

 

1. ตรวจสอบการจับกริพ ให้ตัว V ที่เกิดจากหัวแม่มือ และนิ้วชี้ ของมือทั้งสองข้าง ชี้ตรงไปที่ไหล่ขวา กำด้ามไม้กอล์ฟด้วยนิ้ว กลาง – นาง – ก้อย ข้างซ้ายให้กระชับมือ ส่วนนิ้วกลาง – นาง ของมือขวา เกาะคุมด้ามไม้กอล์ฟ

2. การตีหัวไม้ 1 ตีออกจากแท่นที อย่ากำด้ามไม้กอล์ฟจนแน่น ลากหัวไม้ให้เรียดยอดหญ้าช้าๆ ออกไปประมาณ 15 – 18 นิ้ว เพื่อให้ไหล่ซ้ายหมุนห่างจากลูก

 

วิธีแก้ไขลูกสไลซ์
วิธีแก้ไขลูกสไลซ์

 

3. ลากไม้ขึ้น ไหล่ซ้ายหมุนลอดใต้คางชี้ตรงไปที่ลูก 90 องศา หรือเลยไปที่หลังลูก ขณะเดียวกันไหล่จะดึงสะโพกให้หมุนตามทำมุม 45 องศา น้ำหนักตัวจะถ่ายจากเท้าซ้าย ไปเท้าขวา โดยให้เข่าซ้ายชี้ไปที่หลังลูก

4. ขาขวาและเข่าขวา ตั้งรับน้ำหนักอยู่ในตำแหน่งเดิม เข่าขวาจะต้องนิ่ง ไม่ขยับเขยื้อน

5. แขนซ้ายเหยียดตึง ข้อมือหัก หัวแม่มือซ้ายรองรับด้ามไม้กอล์ฟ มืออยู่เหนือศีรษะ ปลายไม้ชี้ไปทางซ้ายของธง และขนานกับพื้นดิน

6. เริ่มดาวน์สวิง ถ่ายน้ำหนักตัวจากเท้าขวา มาเท้าซ้าย โดยเคลื่อนเข่าขวา และหมุนสะโพกขวาเข้าหาเป้า มือซ้ายและขวาจะดึงข้อศอกขวาเข้ามาแนบลำตัว

 

วิธีแก้ไขลูกสไลซ์
วิธีแก้ไขลูกสไลซ์

 

7. ขณะหน้าไม้ตีกระทบลูก ศีรษะและลำตัวยังคงอยู่หลังลูก ไหล่ขวาจะลอดใต้คาง แขนทั้งสองข้างจะเหยียดตรงไปที่เป้า น้ำหนักตัวจะถ่ายมาอยู่เท้าซ้ายเกือบทั้งหมด โดยมือและแขนทั้งสองข้าง จะส่งฟอลโลทรูอยู่เลยเหนือศีรษะ เข่าขวาจะหักพับชี้ตรงไปที่เป้า ปลายเท้าปักลงดิน
Tag : วิธีแก้ไข กอล์ฟ ลูกสไลซ์ เทคนิคการตีกอล์ฟ แก้ไขปัญหากอล์ฟ
ที่มา : หนังสือมาหัดเล่นกอล์ฟกันเถอะ
โดย : chiwin
เมื่อ : 04 ส.ค. 55 22:10

กอล์ฟทิป