ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

 

เวลาเราตีช็อตแอพโพรช ไม่ออนกรีนลูกอยู่ข้างกรีน ไลน์ดี ลูกแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟมือระดับไหนควรชิพเข้าไปทำพัตต์เดียวระยะ ใกล้ๆ หลุมเกือบทุกครั้ง

 

 

ระดับฝีมือ 18 หลุมสกอร์ 90-100 ก็สามารถทำ 1 ชิพ 1 พัตต์ได้บ่อยๆ ขอให้ท่านสามารถชิพให้ลูกไปกอดธงได้อย่างน้อย 7 ครั้งใน 10 ครั้ง ถ้าทำได้แบบนี้ท่านจะไม่รู้สึกตกใจเวลาตีช็อตแอพโพรช ไม่ออนกรีนการไม่กลัวลูกไม่ออนกรีนจะทำให้เราไม่เครียดไม่เกร็งไม่กังวลตอน เข้ายืนแอดเดรสเตรียมตีช็อต แอพโพรช พอไม่เกร็ง ไม่กลัว วงสวิงก็ไหลลื่น ตีแม่นเป้าหมายขึ้นมาทันที เห็นไหมครับว่าการ ชิพแม่นช่วยให้แอพโพรชแม่นขึ้นด้วย

 

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์
ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

 

แล้วทำไมลูกไลน์ดี๊ดีมือสกอร์ 90-100 จึงชิพไม่ดี?
ตอบว่าส่วนใหญ่แบ๊คสวิงยาว ฟอลโลว์ ธรูสั้น การแบ๊คสวิงยาวเกินไปทำให้เวลาดาวน์สวิงท่านนักกอล์ฟลดความเร็วของหัวเหล็ก การลดความเร็วในจังหวะอิมแพ็คท์ทำให้ลูกเสียทั้งระยะและทิศทาง เพราะหน้าเหล็กปะทะลูกไม่แน่น เดฟแนะนำว่าลูกชิพข้างกรีนที่ถูกต้อง แบ๊คสวิงต้องสั้น ฟอลโลว์ ธรูต้องยาว

 

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์
ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

 

การแบ๊คสวิงสั้นทำให้ท่านกล้าดาวน์สวิง ไม่ลดความเร็วของหัวเหล็ก หน้าเหล็กจึงปะทะลูกแบบเนื้อๆ ลูกจะทะยานออกไปอย่างมีพลัง ได้ทั้งทิศทางและระยะตามที่เราตั้งใจจะให้มันไป จากการวิจัยของเดฟ ความยาวของฟอลโลว์ ธรูที่เหมาะสมคือยาวกว่าแบ๊คสวิง 20 เปอร์เซ็นต์ ขอให้ทดลองซ้อมชิพแบบเดฟ เพลซ์นะครับ......

 

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์
ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

 

ยืนแอดเดรสให้ลูกค่อนไปทางเท้าหลัง (ประมาณหัวแม่เท้าขวาสำหรับคนถนัดขวา) มือที่จับกริพตรงกับเป้ากางเกง น้ำหนักส่วนใหญ่อยู่บนเท้าหน้า เอนตัวไปทางเป้าหมายเล็กน้อยเพื่อจะได้สวิงโดยไม่มีการถ่ายน้ำหนัก เพราะการชิพข้างกรีนวงสวิงเล็กนิดเดียว ไม่มีความจำเป็นต้องถ่ายน้ำหนักซึ่งจะทำให้ความแม่นยำลดลง แล้วสวิงตามสูตรของเดฟ แบ๊คสวิงสั้นฟอลโลว์ ธรูยาว

 

ซ้อมอาทิตย์ละชั่วโมง ท่านจะชิพดำจนคู่ต่อสู้หนาวแม้ออกรอบตอนเที่ยงวัน!

 

 

 

หากท่านใดที่อยากติดต่อเราก็ติดต่อเรามาได้ที่ 3 ช่องทางนี้ได้เลยค่ะ เรารับฟังทุกคำติชมค่ะ

http://www.facebook.com/thaigolfguru
http://twitter.com/thaigolfguru

webmaster@thaigolfguru.com
Tag : ลูกชิพ สูตรของ เดฟ เพลซ์ เทคนิคการชิพ
ที่มา : thailadygolf.com
โดย :
เมื่อ : 04 เม.ย. 55 11:35

กอล์ฟทิป