วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม

วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม

 

วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม

 

ทุกคนคงคุ้นเคยกับคำว่า “วางแผนดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” การเล่นกอล์ฟก็เช่นกัน ใครวางแผนดีกว่าคนนั้นมีโอกาสรักษาสกอร์ของตัวเองให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้ง่ายกว่า การวางแผนสำหรับการเล่นกอล์ฟมีหลายระดับหลายเรื่อง เช่น

 

วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม
วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม

 

วางแผนการพัฒนาฝืมือตัวเองในระยะยาว
ใครอยากเล่นกอล์ฟให้ดี ต้องมีการวางแผนการพัฒนาฝีมือตัวเองในระยะยาว เช่น วางแผนการเข้าซ้อมที่สนามไดร์ฟ วางแผนการพัฒนาสกอร์ วางแผนการพัฒนาฝีมือว่าจะพัฒนาด้วยตัวเอง หรือจะเรียนจากโปร การบันทึกผลการออกรอบมาเพื่อเป็นสถิติในการวิเคราะห์เพื่อวางแผนพัฒนาฝีมือการเล่นให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาซ้อมๆๆๆ โดยขาดการวางแผน มีนักกอล์ฟหลายคนที่เล่นกอล์ฟมานาน แต่ฝีมือยังเหมือนกับตอนที่เริ่มเล่นกอล์ฟใหม่ๆ เผลอบางครั้งสกอร์แย่กว่าการออกรอบครั้งแรกเสียอีก ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะเขามัวแต่ให้ความสำคัญกับการซ้อม เล่นมากกว่าการวางแผนเพื่อการพัฒนาฝีมือตัวเองในระยะยาว

 

 

 

 

วางแผนการเล่น 
อย่าว่าแต่วางแผนพัฒนาฝีมือตัวเองระยะยาวเลย แค่ไปออกรอบบางคนยังไม่เคยวางแผนอะไรเลย ผลที่เกิดขึ้นคือ ลืมพัตเตอร์หรือเหล็กบางเหล็กที่นำไปซ้อมและเก็บไว้ในรถอีกคัน หรือเก็บไว้ในถุงกอล์ฟสำหรับซ้อม บางคนก็ลืมร่ม หมวก รองเท้า ครีมกันแดด ผ้าขนหนู หาสนามไม่เจอ ลืมซื้อลูกกอล์ฟ บางคนถึงขั้นลืมกดเงินมา (ยังดีที่มีเพื่อนให้ยืม) ฯลฯ ทำให้การออกรอบในวันนั้นไม่สนุกเท่าที่ควร เพราะอารมณ์เสียเนื่องจากหงุดหงิดตัวเองตั้งแต่มาถึงสนาม บางครั้งอาจจะทำให้สกอร์ออกมาไม่ดีก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะพวกที่ลืมอุปกรณ์บางอย่าง

 

วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม
วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม

 

การเล่นกอล์ฟไม่ใช่มีฝีมือแล้วก็ลงเล่นได้เลย เพราะแต่ละสนามมีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องเลเอ๊าต์สนาม การปักธงแต่ละหลุม สภาพอากาศแต่ละวัน ออกรอบเช้า กับออกรอบบ่ายก็แตกต่างกัน ดังนั้น การออกรอบแต่ละวัน แต่ละรอบ แต่ละหลุม แต่ละช๊อต จำเป็นต้องมีการวางแผนการเล่นก่อนเสมอ

 

ใครก็ตามที่คิดแค่เพียงว่าวันนี้จะทำอะไร จะกินอะไร จะนอนที่ไหน ชีวิตคงไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน เพราะเป็นชีวิตแบบคนหาเช้ากินค่ำ ชีวิตมักจะเสียเวลาไปกับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่น ต้องไปกู้ยืมเงินมาจ่ายค่าเทอมลูก มาจ่ายค่ารักษาพยาบาล เพราะไม่เคยเตรียมเก็บเงินไว้ก่อน ไม่เคยทำประกันชีวิตไว้ก่อน ชีวิตนี้ไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเพราะไม่เคยคิดอะไรที่ยาวไกลไปกว่าการดำรงชีวิตไปวันๆ

 

วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม
วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม

 

ดังนั้น คนที่ต้องการจะประสบความสำเร็จในชีวิต ต้องคิดและมองการณ์ไกลไปข้างหน้าว่า เราจะนำพาชีวิตของเราไปสู่เป้าหมายชีวิตในอนาคตได้อย่างไร วันนี้ พรุ่งนี้ ปีนี้ ปีหน้า ห้าปีข้างหน้าเราจะต้องทำอะไรบ้าง

 

 

 

 

หากท่านใดที่อยากติดต่อเราก็ติดต่อเรามาได้ที่ 3 ช่องทางนี้ได้เลยค่ะ เรารับฟังทุกคำติชมค่ะ

http://www.facebook.com/thaigolfguru
http://twitter.com/thaigolfguru
webmaster@thaigolfguru.com
Tag : วางแผนยอด สกอร์เยี่ยม เทคนิคการวางแผน กอล์ฟ
ที่มา : peoplevalue.co.th
โดย :
เมื่อ : 22 มี.ค. 55 11:05

กอล์ฟทิป